Tại Sao Bước Qua Tuổi 40 Phụ Nữ Lại Dễ Bị Tăng Cân Nhanh?

tuổi tác ảnh hưởng lớn đến việc tăng và giảm cân

Hormon bị mất cân bằng:

đây là một  nguyên nhân lớn nhất khiến phụ nữ khi bước qua tuổi 40 dễ bị tăng cân.

Lưỡng estrogen ở người phụ nữ sẽ có xu huóng giảm đi khi bước qua tuổi 40, điều nay khiến cơ thể dễ bị tích tụ mỡ thừa nhiều hơn, làm cho cân nặng thay đổi.

bạn có đang bị mất cân bằng hormone

Thèm ăn:

Cũng bởi sự mất cân bằng củ các nội tiết trong cở thể nên phụ nữ khi qua tuổi 40 sẽ thường xuyên thèm ăn.

Số lượng ăn của bạn có thể tăng khiến bạn bất ngờ, mà bạn thì khó có thể kiềm hãm chúng lại.

thèm ăn dẫn đến thừa calo

Tuổi tác:

Sự trao đổi chất bị chậm lại cũng khiến quá trình lão hóa  đến nhanh hơn. Và tất nhiên, khi các chất khồn được chuyển đổi kịp thời thì sẽ bị tíc tụ dưới dạng mỡ và đường dư thừa, đặc biệt ở vùng bụng và eo.

Kháng insulin:

Bước qua tuổi 40, nếu bạn có chế độ ăn chứa nhiều lượng đường trắng và thường xuyên ăn nhiều các thực phẩm chế biến sẵn, chúng sẽ khiến các tế bào kháng insulin, đây là nguyên nhân khiến các chất béo dễ tích tụ lại, khiến bạn trông “màu mỡ” hơn đặc biệt là nguy cơ về bệnh tiểu đường tuýp 2.

Căng thẳng:

Ở độ tuổi này phụ nữ thườn phải chịu khá nhiều áp lực về nhiều mặt, như gia đình con cái công việc và cả tuổi già đang đến.Khi bạn thường xuyên bị căng thẳng, cortisol sec được tiết ra nhiều hơn, gây stress nặng nề, khiến cân nặng của bạn cứ tăng lên dù bạn có ăn kiêng.

Ở độ tuổi này bạn nên bớt căng thẳng và nếu khó giảm cân thì bạn nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ tốt nhất với độ tuổi này bạn nên bổ sung thực phẩm giảm cân collagen để giúp vừa giảm cân hiệu quả vừa giúp bổ sung collagen cho làn da trẻ đẹp tự tin.

căng thẳng khiến bạn dễ bị tăng cân

Thiếu hoạt động thể dục phù hợp:

Việc hoạt dộng thể chất nhiều hơn ở tuổi này là rất cần thiết, nếu bạn lười hoạt động, gân cốt tay chân bạn sẽ nhanh chóng bị lão hóa trở nên yếu hơn, nhanh bị mất súc và dễ mập hơn.

thiếu hoạt động thể chất khiến cơ thể thiếu năng lượng

Bỏ bữa

Quá bận rộn, lo lắng cho công việc, nhiều khi bạn không còn thời gian để ăn hoặc bạn cũng không muốn ăn, hay có khi có ăn một cách không kiểm soát ăn rất vội,những điều này khiến cho cân nặng của họ nằm ngoài tầm kiểm soát.

thuốc men quá nhiều khiến bạn tăng cân

Thuốc men:

Càng lớn tuổi nguy cơ mắc phải và  phải đối mặt với nhiều bệnh khác nhau, việc dùng thuốc là không tránh khỏi, có nhiều thuốc có tác dụng phụ làm họ tăng cân, đặc biệt là thuoóc chống trầm cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.