Nếu Muốn Giảm Cân Hiệu Quả Thì Đừng Quên Những Việc Này

những điều cần tránh nếu muốn giảm cân hiệu quả
  1. Kiềm hãm sự nạp quá mức những thực phẩm chứa Carbohydrate

Nguồn carbohydrate trong thực phẩm thì được chia thành nhiều loại khác nhau, chúng có lợi hay không có lợi tuỳ vào các loại thực phẩm cũng như các chúng ta chế biến, và có rất nhiều thông tin cho bạn tiềm hiều về vấn đề này.

Thường thì carbohydrate trong các thực phẩm tinh chế trong ở bánh mì trắng, mì ống, các loại snack hay gạo sẽ dễ làm gia tăng lượng đường của cơ thể chúng ta.

thực phẩm chứa carbohydrate

Lượng đường trong cơ thể nếu bị thay đổi đột ngột sẽ dễ khiến thay đổi thói quen ăn uống khiến bạn có thể ăn nhiều hơn một các khó kiểm soát.

Vì thế thay vì nạp nguồn carbonhydrate từ các nguồn thực phẩm không tốt cho sức khoẻ bạn hãy ăn thật nhiều rau và trái cây, đây là những nguồn carbonhydrate tốt .

  1. Hạn chế thức ăn chiên đi chiên lại.

Luôn luôn là như thế, thường những người có mong muốn giảm cân thì thường rất khó cưỡng lại những thực phẩm chiên rán, vì chúng có mùi vị khá ngon và  hấp dẫn.

Nhưng chúng lại rất có hại có sức khoẻ của bạn bên cạch việc làm cho lỗ lực giảm cân của bạn bị đổ song đổ biển.2

thức ăn chiên đi chiên lại sẽ làm bạn khó giảm cân

Thức ăn chiên rán, thường rất  giàu năng lượng và chứa cholesterol  cao vì chúng cần được làm chín ở nhiệt độ dầu sôi cao, gây ra các chất có hại. Chúng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng béo phì và mỡ máu.

  1. Hãy “yêu thương” bữa ăn sáng của bạn.

Để bạn duy trì được cân nặng ổn định các chuyên gia về dinh dưỡng luôn cho lời khuyên về một bữa ăn sáng thịnh soạn với đầy đủ các chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Có người ví von rằng: “hãy ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một gã ăn mày” đây là một câu nói rất đúng cho một chế độ ăn khoa học.

bữa ăn sáng quan trọng đối với người giảm cân

Ăn sáng thường xuyên và đủ chất giúp bạn có một cái bụng chắc cho ngày làm việc hiệu quả, hạn chế việc ăn vặt giữa buổi, tăng cường sự trao đổi chất hiệu quả ( vì chúng cần có thời gian). Từ đó lượng chất xơ sẽ được cơ thể hấp thu nhiều hơn thay vì chất béo.

  1. Kiểm soát cân nặng thường xuyên

Giai đoạn đàu của viẹc giảm cân có thể mang lại cho bạn kết quả khá ưng ý, nhưng đừng vì thế mà ngủ quên trên chiến thắng.

kiểm soát cân nặng khi giảm cân

Bạn vẫn cần phải theo dõi cân nặng thường xuyên và lắng nghe cơ thể để đièu chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. tránh trường hợp cơ thể bạn bị phát phì lại mà bạn không hay.

Gửi phản hồi

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.