Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Tập Tạ Hàng Ngày

tập tạ giúp bạn có một thân hình chuẩn và khoẻ mạnh hơn

Sống thọ hơn

Theo một nghiên cứu của một Trường đại học California, Los Angeles, họ cung cấp thông tin về tình trạng cơ bắp của cơ thể chúng ta. Và đưa ra kết luận rằng, đối với người có khối cơ bắp lớn thườn có tuổi thọ kéo dài hơn với những người không có hoặc có cơ bắp nhỏ.

tập tạ giúp bạn sống thọ hơn

Ngoài việc lo lắng và suy nghĩ về cân nặng thì bạn cũng nên để ý đến lượng cơ bắp mà cơ thể bạn có được trong quá trình tập luyện. và một phương pháp giúp bạ có thể tăng khối lượng cơ bắp của bạn bằng cách nâng tạ mỗi ngày, việc tập luyện duy trì đều đặn này sẽ giúp bạn duy trì được cơ bắp ngay cả khi lớn tuổi.

Ngủ ngon hơn

Bạn sẽ sỏ hữu được những giấc ngủ ngon mà không cần dung tới thuốc chỉ với cách thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đặc biệt là tham gia vào các hoạt động tập tạ, đẩy tạ hàng ngày.

Trong một công trình nghiên cứu vào năm 2012 thực hiện trên tốp đàn ông có độ tuổi trung niên trở lên, đã cho thấy nhóm người tham gia các buổi tâọ luyện, năng và đẩy tạ thường xuyên, có giấc ngủ dài hơn, ngon hơn, ít bị tiỉnh giấc vào ban đêm hơn nhóm người khồn ham gia hoạt động này.

Nâng tạ là một bài luyện tập sự dẻo dai và sức mạnh cơ bắp hiệu quả và nó có khả năng làm cho mật độ các tế bào xương trở nên dày hơn, đồng nghĩa với việc giảm các triệu chứng loãng xương, nứt xương hay gãy xương thường xảy ra ở độ tươi trung niên đặc biệt là ở phụ nữ.

tập tạ giúp bạn có giấc ngủ ngon

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Tương tự như các hoạt động thể chất khác, nâng tạ ở mức vừa và nhỏ có tác dụng tích cực cho sức khỏe tinh thầ của người tập.

Nâng tạ giúp cải thiện các triêu chứng lo âu, stress, căng thẳng đầu óc, và giúp cho bộ não hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn mà việc tập tạ không làm lay chuyển được những tảng mỡ thì bạn nên tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ như viên Amazing Body Slim công thức mới đến từ Mỹ để giúp đánh tan mỡ thừa từ sâu bên trong cơ thể.

Tiêu hao nhiều calo

Nâng tạ là một bài tập không cần diện tích quấ lớn để luyện tập, tuy nhiên vẫn có thể tiêu hao một lượng lớn calo.

Tránh chấn thương, tạo thân hình chuẩn

Cơ bắp là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn có một thân hình chuẩn, đầy đặn và căng đét.

Bên cạnh việc tạo cho bạn một thân hình chuẩn đẹp thì nó còn giúp cơ thể bạn hạn chế việc chấn thương trong khi tham gia các hoạt động khác.

tập tạ giúp bạn tránh được chấn thương

Không cần mất nhiều thời gian tập

Bạn không phải dành quá nhiều thời gian để ôm cục tạ khô cứng này mới có được cơ bắp cuồn cuộn đâu, theo các huấn luyện viên thì thời gian lí tưởng cho thòi gian tập với tạ là khoảng 60 phút cho một tuần, có nghĩa là bạn chỉ cần bỏ ra 10phút mỗi nagỳ cho bài tập tạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.