Chỉ Cần Làm Theo 7 Mẹo Này Mỡ Thừa Cứng Đầu Đến Mấy Cũng Biến Mất

Tránh dùng đường

Đường chế biến chính là thủ phạm lớn nhất khiến bạn tăng cân. Muốn giảm cân, bạn nên loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Thay vì tiêu thụ đường tinh luyện, bạn nên ăn thức ăn và hoa quả có chứa các loại đường tự nhiên.

Thêm protein vào chế độ ăn uống

Protein là một trong những chất dinh dưỡng có khả năng chống lại béo bụng cứng đầu. Tiêu thụ các thực phẩm giàu protein như pho mát, sữa chua, trứng và thịt nạc hàng ngày bạn sẽ sở hữu thân hình cân đối nhanh chóng.

Uống trà

Ngoài trà xanh, trà bạc hà, trà ô long cũng giúp bạn đốt cháy mỡ bụng. Trà chứa catechins – một loại phenol tự nhiên và chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường tốc độ trao đổi chất và “đánh bay” chất béo nhanh hơn.

Bổ sung chất xơ

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm tích tụ chất béo xung quanh bụng. Thực phẩm giàu chất xơ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn và no trong một thời gian dài. Chất xơ cũng làm giảm hấp thụ chất béo từ thức ăn, tăng cường sự trao đổi chất và giúp bạn “đánh bay” mỡ thừa.

Vận động

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mỡ bụng “ghé thăm” bạn là do lối sống không lành mạnh. Ngồi nhiều và lối sống ít vận động sẽ làm bạn tăng cân nhanh chóng. Để giảm cân, bạn hãy vận động cơ thể. Khi nghe điện thoại bạn hãy đi bộ và nói chuyện. Thay vì sử dụng thang máy, bạn nên đi cầu thang bộ.

Tránh uống rượu

Uống rượu làm tăng nguy cơ béo bụng. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân tốt nhất đừng uống rượu thường xuyên.

Uống nước ấm

Không chỉ giữ cho cơ thể khỏe mạnh mà còn loại bỏ độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, uống nước ấm còn tăng cường sự trao đổi chất, phá vỡ các mô mỡ trong cơ thể bạn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể uống một cốc nước chanh ấm vào sáng sớm.

Gửi phản hồi