Trang Chủ  |  Hướng Dẫn Mua Hàng  |  Liên Hệ  |  Hotline:  0967.800.800 - 08.6275.8888

Đăng Nhập | Đăng Ký

  • TP. HÀ NỘI
  •  15B Hàng Cót, Q. Hoàn Kiếm
  • 339 Giải Phóng, Q. Thanh Xuân
  • TP.HỒ CHÍ MINH
  • 663 Lê Hồng Phong, P10, Q10
  • 1002 Âu Cơ, F.14, Tân Bình

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Nhất

Ngày đăng : 18-01-2013

Để giảm cân nhanh và hiệu quả thì bạn cần phải tiêu thụ nhiều hơn lượng calo bạn hập thụ thì bạn giảm cân. Bạn có thể giảm cân bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ và tăng calo chi tiêu (hoạt động thể chất). Tăng chi tiêu calo của bạn bằng 500 calo một ngày sẽ dẫn đến mất trọng lượng nửa kg mỗi tuần.

Đi bộ so với hoạt động tim mạch khác

Một người đi bộ với tốc độ là 3km một giờ tiêu thụ khoảng 460 calo mỗi giờ. Điều này cùng một người sẽ tiêu thụ khoảng 590 calo nếu bạn chạy 5 km trong một giờ.

Chạy sẽ làm bạn giảm calo hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn không thích làm việc đó mà thay vì bạn thích đi bộ, một chuyển đổi để chạy cuối cùng có thể đưa bạn từ gần 500 calo mỗi giờ chi tiêu không. Bạn có nhiều khả năng tiếp tục duy trì hoạt động thể chất mà bạn thích.

Hoạt động thể chất khác cung cấp một chi phí lớn hơn calo mỗi giờ so với đi bộ là xe đạp lớn hơn 10 km một giờ (590 calo), bơi lội (510 calo) và thể dục nhịp điệu (480 calo).

Đi bộ để giảm cân

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một chương trình tập thể dục, bạn cần phải bắt đầu bằng cách từ từ gia tăng mức độ hoạt động của bạn.

Trong tuần đầu tiên, hãy thử đi bộ với tốc độ dễ dàng trong 20 phút trong năm ngày. Nếu tuần đầu tiên cũng đã đi, thêm năm phút để mỗi tuần tiếp theo đi bộ. Nếu không, lặp lại tuần đầu tiên của bạn cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái thêm năm phút. Thêm năm phút để đi bộ mỗi cho đến khi bạn có thể đi bộ 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần.

Một khi bạn đã hoàn thành bốn tuần 30 phút đi bộ, bạn đã sẵn sàng để thêm một số đi bộ nhanh đến thói quen của bạn. Thay thế một hoặc hai trong 30 phút hàng tuần đi bộ với đi bộ 20 phút với tốc độ nhanh. Không bao giờ làm đi bộ nhanh của bạn trên ngày. Tách chúng bằng một ngày nghỉ hoặc một ngày 30 phút đi bộ. Vào cuối của chu kỳ bốn tuần, bạn sẽ có thể hoàn thành hai ngày đi bộ nhanh và ba ngày đi bộ dễ dàng.

Trong bốn tuần tiếp theo, bạn sẽ thêm từ 5 đến 10 phút đi bộ đến hai ngày 30 phút. Đến cuối của chu kỳ này, bạn nên có ít nhất một ngày trong đó bao gồm 60 phút đi bộ dễ dàng. Nó là OK để lặp lại tuần khi cần thiết cho đến khi bạn có thể để hoàn thành một 60 phút đi bộ.

Tiếp theo, bạn muốn để tăng thời gian đi bộ nhanh của bạn từ 5 đến 10 phút mỗi tuần với một mục tiêu của hai 60 phút đi bộ nhanh, một hoặc hai phút đi bộ 60 dễ dàng và một hoặc hai 30 - 45-phút đi bộ dễ dàng .

Sau khi việc giảm cân của bạn đã chững lại, hãy thử thêm một ngày đi bộ hoặc thay đổi một số đi bộ của bạn đến phiên khoảng thời gian. Đi bộ khoảng thời gian sẽ là nơi mà bạn đi bộ 10 phút dễ dàng, 2 phút mạnh mẽ, 5 đến 10 phút dễ dàng, 2 đến 4 phút mạnh mẽ, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn kết thúc với 5 đến 10 phút dễ dàng.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên tăng một khía cạnh của mỗi bốn tuần đào tạo của bạn: Hoặc là thêm một ngày hoặc tăng cường độ hoặc thời gian. Tăng thêm một nhân tố có thể dẫn đến chấn thương.

>> Phương Pháp Giảm Cân Tự Nhiên