Trang Chủ  |  Hướng Dẫn Mua Hàng  |  Liên Hệ  |  Hotline:  0967.800.800 - 08.6275.8888

Đăng Nhập | Đăng Ký

  • TP. HÀ NỘI
  •  15B Hàng Cót, Q. Hoàn Kiếm
  • 339 Giải Phóng, Q. Thanh Xuân
  • TP.HỒ CHÍ MINH
  • 663 Lê Hồng Phong, P10, Q10
  • 1002 Âu Cơ, F.14, Tân Bình

Bí Quyết Giảm Cân Nhanh Sau Khi Sinh

Ngày đăng : 09-04-2013

 

Giảm cân nhanh sau khi sinh là điều rất khó, nhưng nếu biết cách thì chị em vẫn có thể có được một vóc dáng cân đối như trước lúc mang thai mà không ảnh hưởng sức khỏe và con của bạn.

Sau khi sinh con được khoảng 6 tuần thì cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều chất béo, vừa là để”chữa lành vết thương” vừa là để phù hợp với năng lượng và thói quen mới của bạn. Tuy nhiên, không phải vì vì vậy mà bạn đẩy nhanh tốc độ giảm cân của mình bằng những thực đơn ăn kiêng cực đoan hay phải vất vả với việc tập thể dục. Điều quan trọng là bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và một thói quen tập thể dục thường xuyên, vừa để đảm bảo sức khỏe của mình vừa đảm bảo nguồn sữa cho con bú.

Giảm Calo

Giảm calo sau khi sinh con là cách tự nhiên và an toàn nhất để giảm cân. Hãy nhớ rằng cơ thể bạn đang cần được bổ sung calo hơn bao giờ hết. Các nhà khoa học đã tính toán được lượng calo mà một bà mẹ sau khi sinh con cần là: Nếu cho con bú thì bạn cần bổ sung 2.000 đến 2.700 calo, và nếu không cho con bú thì bạn có thể giảm khoảng 500 calo. Có một điều đáng mừng là việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 600-800 calo mỗi ngày, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về việc giảm calo.

Cắt giảm lượng calo là một cách tự nhiên và an toàn để giảm cân sau khi sinh con. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn đang đòi hỏi được bổ sung calo hơn bao giờ hết. Nếu không cho con bú thì mỗi ngày, bạn sẽ cần bổ sung từ 1.500 đến 2.200 calo, và nếu cho con bú thì cần bổ sung thêm 500 calo nữa. Nhưng một tín hiệu đáng vui mừng ở đây là, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo mỗi ngày, do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá đến chuyện giảm calo.

Bạn có thể nhận biết được rằng bạn đã giảm được bao nhiêu cân sau khi sinh con chỉ bằng việc cho con bú.

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp

Thông thường sau khi sinh bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn để cung cấp sữa cho con. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải biết lựa chọn nhưng loại thực phẩm lành mạnh và thích hợp để bổ sung năng lượng vào trong cơ thể, vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng calo, vừa không sợ béo phì.

Sau khi sinh con bạn có thể lựa chọn những sản phẩm sữa không đường và loại bỏ những món ăn chiên xào. Hơn thế nữa là bạn có thể lựa chọn những loại trái cây chứa nhiều chất xơ để làm thực phẩm thay thế.

Thay vì bạn ăn ba bữa lớn trong ngày, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa nhỏ và ăn liên tục cách nhau khoảng 2-3 giờ là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Vận động

Vận động là điều không thể thiếu trong tất cả các bí quyết giảm cân, vận động sẽ không những giúp bạn giảm cân mà nó còn giúp bạn tăng cường sức khỏe, có thể bạn sẽ không có thời gian để đến các phòng tập. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà bạn ở là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức “luyện tập” giúp giảm trọng lượng rồi.

Hãy vận động thường xuyên để có được một thân hình thon gọn, săn chắc như trước lúc chưa sinh con.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số các loại thuốc giảm cân có xuất xứ từ Mỹ. Những loại thuốc giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn sau khi sinh mà không cần phải vận động nhiều.