Trang Chủ  |  Hướng Dẫn Mua Hàng  |  Liên Hệ  |  Hotline:  0967.800.800 - 08.6275.8888

Đăng Nhập | Đăng Ký

  • TP. HÀ NỘI
  •  15B Hàng Cót, Q. Hoàn Kiếm
  • 339 Giải Phóng, Q. Thanh Xuân
  • TP.HỒ CHÍ MINH
  • 663 Lê Hồng Phong, P10, Q10
  • 1002 Âu Cơ, F.14, Tân Bình

4 Hiểu Lầm Về Thuốc Giảm Cân

Ngày đăng : 04-05-2013

4 hiểu lầm về thuốc giảm cân – Hiện nay có không ít người cho rằng thuốc nào giúp giảm cân nhanh thì đó là “thần dược”. Nhưng thực chất những sản phẩm đó chỉ giúp bạn giảm cân tức thì mà thui chứ không loại bỏ được mỡ thừa triệt để.

Sử dụng thuốc giảm cân là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả vì vậy bạn không nên ngộ nhận về hiệu quả của nó. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng nó để giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn và săn chắc.

4 hieu lam ve thuoc giam can

Thuốc giảm cân cho phép ta ăn uống thoải mái và không cần vận động?

Không đúng. Trong tất cả các phương pháp giảm cân thì việc sử dụng thuốc giảm cân là lựa chọn cuối cùng, tức là nếu bạn đã áp dụng những phương pháp giảm cân như ăn kiêng, tập thể dục…mà không mang lại kết quả thì mới sử dụng nó. Tăng cân là cả một quá trình phức tạp bao gồm nhiều cơ chế khác nhau chứ không đơn thuần là chỉ cân bạn ăn nhiều và mỗi loại thuốc có một cơ chế khác nhau chứ không phải đơn giản là sử dụng thuốc giảm cân. Cụ thể:

- Thuốc giảm cân Best Slim USA nó chống hấp thu mỡ dựa vào tác dụng trên men lipase chỉ giảm hấp thu được 30% lượng chất béo ăn vào, là các acid béo chuỗi dài phụ thuộc lipase trong tiêu hóa hấp thu. Các acide béo chuỗi trung bình và ngắn, các phosphorlpid và cholesterol không cần đến lipase để được hấp thu.

- Thuốc làm giảm cảm giác thèm ăn giúp giảm số lượng thực phẩm ăn vào, nhưng nếu tổng năng lượng trong bữa đó không giảm thì vẫn không thể làm giảm cân. Vì vậy, nếu không có chế độ ăn đúng, bạn vẫn có thể nhận một số calo rất lớn từ một lượng thức ăn có vẻ không đáng kể.

Thuốc nào giúp giảm cân nhanh hơn thì thuốc đó tốt hơn?

Không đúng. Để thành công trong việc giảm cân thì cần xem xét 2 giai đoạn đó là giảm cân và duy trì cân nặng sau khi giảm cân. Trong đó giai đoạn 2 là giai đoạn quyết định sự thành công của bạn và chiếm khoảng 90% trong quá trình giảm cân của bạn. Thông thường các loại thuốc giảm cân làm giảm lượng mỡ thừa nhanh nhưng phải dùng thường xuyên, nếu bạn ngưng dùng thuốc thì ngay lập tức cân nặng của bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn nên nhớ câu giảm cân là một quá trình lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai mà có thể thực hiện được.

Có thể dùng thuốc làm tan mỡ trong cơ thể để làm giảm cân?

Không hoàn toàn đúng. Đúng là một số loại thuốc có thể tác dụng trên các cơ chế chuyển hóa để làm tăng sự phân hủy trong mô mỡ dự trữ. Vấn đề là sau khi "tan" ra, mỡ sẽ đi đâu? Máu là một dung dịch có tỷ lệ các chất cố định rất chặt chẽ, mỡ không thể len vào trong đó được, vì chính lượng mỡ lang thang trong máu mang đến nguy cơ cao nhất cho sức khỏe, tim, mạch máu, gan... chưa kể các giọt mỡ lớn trong máu có nguy cơ gây tắc mạch rất cao. Giả sử có một vài giọt mỡ ranh mãnh lọt được vào trong mạch máu, nếu không được sử dụng ngay lập tức cho vận động, chúng cũng phải được chuyển về dạng dự trữ trong các mô mỡ càng nhanh càng tốt để bảo đảm an toàn cho sức khỏe.

Thuốc giảm cân có thể dùng cho mọi người?

Không đúng. Mỗi người có mỗi cơ địa khác nhau, có sức khỏe khác nhau, chế độ ăn uống sinh hoạt cũng khác nhau…nên không thể đáp ứng giống nhau với thuốc giảm cân. Vì vậy, khi định dùng nó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ. Cần nhớ thuốc giảm cân vẫn là thuốc, có tác dụng đến quá trình chuyển hóa, quá trình quan trọng nhất trong các họat động của cơ thể. Nó cũng có những chống chỉ định, tác dụng phụ... Những người cần giảm cân đa phần lại liên quan đến nhiều bệnh lý về chuyển hóa như huyết áp, tim mạch, tiểu đường... nên càng không thể sử dụng thuốc giảm cân mà không xem xét đến các yếu tố tương tác có thể làm bệnh có sẵn nặng hơn.